สถานการณ์ช่วงนี้มีแต่เรื่องเครียดๆ ออกไปข้างนอกก็ไม่ได้ วันๆ นั่งดูแต่ Netflix แต่หนังซีรีส์ก็เยอะเหลือเกินจนไม่รู้จะดูอะไร
อย่ากระนั้นเลย เมื่อเครียดแบบนี้ มาดูหนังตลกกันดีกว่าค่ะ ดูให้ขำก๊าก ฮากลิ้ง คลายเครียดกันไปเลย!!
 
ป.ล. เขาว่าการหัวเราะทำให้คลายเครียดแล้วยังทำให้หน้าใส อ่อนเยาว์ แบบไม่ต้องง้อครีมบำรุงแพงๆ ด้วยนะ ได้ทั้งเสียงหัวเราะ ทั้งคลายเครียด ได้ทั้งหน้าเด้งเต่งตึง เริ่ดค่าแม่!!!

The Other Guys

นำแสดงโดย:
Will Ferrell
Mark Wahlberg

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
คู่หูตำรวจ 2 คนที่ไม่เคยมีโอกาสได้เฉิดฉาย แต่วันนี้โอกาสของพวกเค้ามาถึงแล้ว

ตลกที่บทพูด และบุคลิกของ 2 คู่หู คนหนึ่งก็โหด ห้าว อารมณ์ร้อน ส่วนอีกคนก็เนิร์ด ซื่อ ใจเย็นเหลือเกิน

White Chicks

นำแสดงโดย:
Marlon Wayans
Shawn Wayans

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่ม 2 คนที่ทำงานพลาด เลยถูกลงโทษให้ไปดูแลลูกคนหนูไฮโซแทน แต่มันไม่ธรรมดาตรงที่ข่าววงในบอกว่าคุณหนู 2 คนนี้จะโดนลักพาตัว แต่เมื่ออะไรก็ไม่เป็นไปตามแผน FBI ทั้ง 2 หนุ่มจึงต้องปลอมตัวเป็นคุณหนูไฮโซซะเอง

เรื่องนี้ขำทั้งบท ขำทั้งอากัปกิริยา ลองนึกภาพแล้วกันว่าผู้ชายล่ำ ๆ 2 คนต้องมาแต่งหญิงและมีจริตหญิงสุดๆ มันจะขำแค่ไหน มีฉากตลกพีคๆ ซ่อนอยู่มากมายในเรื่องเดียว

Due Date

นำแสดงโดย:
Zach Galifianakis
Robert Downey Jr.

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
สถาปนิกหนุ่มกำลังจะเดินทางไปหาภรรยาที่ใกล้จะถึงกำหนดคลอด กับชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดง ทั้งคู่ต้องเดินทางร่วมกันแบบ Road Trip หลังจากผิดแผนไม่สามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ ติดตามความแตกต่างของทั้ง 2 ตัวละครที่เต็มไปด้วยเรื่องวุ่น ๆ และมิตรภาพที่ดูไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

บทตลกและนักแสดงนำคือแสดงดีส่งบทและอารมณ์กันดีมาก 

Isn’t It Romantic

นำแสดงโดย:
Rebel Wilson
Liam Hemsworth

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
หญิงสาวคนหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เธอตื่นขึ้นมาในโลกมิติคู่ขนานที่เป็นโลกแห่งหนังโรแมนติก แต่ทุกอย่างมันจะดีอย่างที่เห็นอย่างนั้นหรือ

เรื่องนี้แซวพล็อต หรือองค์ประกอบที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ในหนังโรแมนติดทั่วไป เรียกได้ว่ามาจับมาขยี้ จิก กัดได้ฮามาก ๆ เลยทีเดียว

Knocked Up

นำแสดงโดย:
Seth Rogen
Katherine Heigl

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
สาวสวยอนาคตกำลังพุ่ง กับหนุ่มที่ดูไม่เอาไหนคนหนึ่ง ทั้ง 2 มีความสัมพันกันแบบ One Night Stand แต่ดันพลาดท้องขึ้นมา งานนี้จะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตาม

บทคุยกันตลกมาก ความต่างขั้วของพระนางที่ห่างกันแบบลิบลับ เพื่อน ๆ ของทั้งคู่ก็มีบุคลิกโดดเด่นที่ต่างกันไป เรียกเสียงฮาได้ทุกคน

The Hangover

นำแสดงโดย:
Zach Galifianakis
Bradley Cooper
Ed Helms

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
กลุ่มเพื่อนสนิทฉลองงานสละโสดก่อนที่เพื่อนในกลุ่มต้องเข้าพิธีวิวาห์ในวันถัดไป จะทำอย่างไรต่อ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเจ้าบ่าวหายตัวไป

เรื่องนี้ถือว่าเป็น 1 ใน collection หนังตลกเรื่องโปรดของหลาย ๆ คน ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ ตัวละครนำมีบุคลิกที่โดดเด่นไปคนละแบบ และเคมีของนักแสดงเรียกเสียงฮาได้มากๆ

The Hangover Part II

นำแสดงโดย:
Zach Galifianakis
Bradley Cooper
Ed Helms

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
แน่นอนว่าต้องมีคนในกลุ่มเพื่อนนี้ที่กำลังจะแต่งงาน (อีกแล้ว) แต่เรื่องวุ่น ๆ ก็เกิดขึ้นเสมอ ถ้าเพื่อนกลุ่มนี้รวมตัวกัน และคราวนี้มาจัดงานแต่งงานที่เมืองไทย เรียกได้ว่ามาผจญภัยต่างถิ่นกันเลยทีเดียว

ความฮาของภาคแรกก็ยังมีติดมาบ้าง แต่ภาคนี้ใส่มุก ใส่อุปสรรคให้มันวุ่นวายกว่าเดิม แถมถ่ายที่ประเทศไทยด้วยนะ ไม่ผิดหวัง ฮาแน่นอน

The Hangover Part III

นำแสดงโดย:
Zach Galifianakis
Bradley Cooper
Ed Helms

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
เพื่อนกลุ่มเดิม ที่หลังจากผ่านเหตุการณ์วุ่นวายมาแล้วถึง 2 ภาค ทุกคนก็ดูเหมือนใช้ชีวิตได้มีความสุขดี แต่มันจะมีคนหนึ่งที่จุดประกายความวุ่นวายเสมอ ทั้ง 3 ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับภารกิจวุ่น ๆ ครั้งใหม่

ถ้าดูมา 2 ภาคแล้ว ก็ดูให้ครบเต็มอิ่ม 3 ภาคกันไปเลย ภาค 3 ดูพยายามยำ จัดใส่ทุกอย่างเพื่อให้หนังออกมาตลกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหมาะกับคนที่ต้องการดูหนังเพื่อให้ขำสุด ๆ ไปเลย ไม่ต้องสนใจพล็อตหรืออะไรทั้งนั้น นักแสดงกลุ่มนี้เคมีเข้าขากัน ดูยังไงก็ไม่เบื่อ

Spy

นำแสดงโดย:
Melissa McCarthy
Jason Statham
Jude Law

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
เจ้าหน้าที่ CIA สาวที่ทำงานนั่งโต๊ะในออฟฟิศ ทุกอย่างดูเป็นไปได้ดี แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โลกแห่งสายลับของเธอจึงเริ่มขึ้น ภารกิจครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเธอต้องสืบหาความจริง ปกป้องชีวิตตัวเอง และต้องหยุดยั้งแผนร้ายของคนร้ายอีกด้วย

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ขำทั้งบทและท่าทาง acting ต่าง ๆ ของนักแสดง พูดได้เลยว่าไม่ผิดหวัง ขำมาก ๆ แน่นอน

ปิดท้ายกันกับหนังไทย ถ้าไม่ get และยังไม่ขำ ให้มันรู้กันไป!

Tootsies & The Fake

นำแสดงโดย:
เผ่าเพชร เจริญสุข
ธงชัย ทองกันทม
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เรื่องนี้เกี่ยวกับ:
กลุ่มเพื่อนรัก 4 คนที่สามารถสร้างความวุ่นวายได้ทุกที่ เกินดีกรีที่คนธรรมดาจะทำกันได้

เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้จักละครเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่คราวนี้ได้พลิกมาเป็นหนัง รับประกันเสียงฮา ไม่จกตา ขำมากกก มีนักแสดงรับเชิญมา surprise หลายคนด้วยนะ ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าาา