สกินแคร์สำหรับผู้ชาย

สวัสดีครับ โอ๊ตนะครับ โอ๊ตเป็นชายหนุ่มทั่วไปที่ทำงานออฟฟิศ ก็ยุ่งวุ่นวายมากในแต่ละวัน แต่ก่อนไม่เคยสนใจเรื่องบำรุงผิวหน้าอะไรเลย สกินคงสกินแคร์นี่ไม่รู้จักว่าใช้ยี่ห้อไหน ก็ตามประสาผู้ชายน่ะครับ

แต่หลังๆ มา พอเราอายุมากขึ้นเนาะ เจอมลภาวะมลพิษแบบนี้ ต่อให้เป็นผู้ชายก็หน้าเยินหน้าโทรมได้ จนรู้สึกว่าไม่ไหวละ แล้วก็เลยลองซื้อพวกครีมซองใน 7-11 มาใช้ดู เออ! ใช้ได้ดีเกินคาด ????

อันนี้เป็นแก๊งสกินแคร์ที่โอ๊ตซื้อมานะครับ หาได้ใน 7-11 ทั่วไปนี่แหละ ทุกอันยังแอกทีฟนะ ใช้สลับไปมา แล้วแต่วันไหนจะหยิบโดนซองไหน ????????????

1. เริ่มบำรุงผิวตั้งแต่เช้า

ส่วนตอนเช้า โอ๊ตจะใช้พวกเซรั่มก่อน ตัว Nivea Men Anti-Age น่ะครับ ตามด้วย oil clear ของ Nivea Men อันนี้ไช้ประจำ เพราะรู้สึกเข้ากับหน้า โอ๊ตว่าผู้ชายคนไหนก็น่าจะใช้ได้เหมือนกัน แถมยังไม่แพงด้วย
ส่วนพวกเจล Smooto Aloe-E อันนี้โอ๊ตจะใช้ก่อนนอน เพราะเนื้อมันเป็นเจล เลยเบามาก ไม่หนักหน้า รู้สึกสบายๆ ตัวนี้ดีมาก ไม่แพงด้วย ใช้แล้วผิวจะเด้งๆ อิ่มน้ำดีครับ

2. กันแดดสำคัญนะ

ในส่วนของครีมกันแดด ที่โอ๊ตต้องใช้ทุกวันก่อนออกไปข้างนอก (ถ้าไม่ลืมนะ ????) โอ๊ตมีหลายตัวเลยครับ เหมือนเดิมคือสลับกันใช้

ก็จะมี Biore UV Perfect Milk SPF 50 PA++++ ก็จะเป็นแบบน้ำๆ หน่อย แต่เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไวดี
ตัวที่สองเป็นครีมกันแดดแบรนด์ใหม่ แต่ใช้ดีมากกกก ชื่อแบรนด์ Chowa Sunscreen Extra Velvet Smooth Jellyfish & Omega UV Protection SPF 50 PA++++ ตัวนี้เนื้อครีมดีมาก เนื้อจะแมตต์ๆ หน่อย แต่ไม่เหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ เกลี่ยง่ายสุดๆ แถมมีส่วนบำรุงผิวด้วย ทาตัวนี้แล้วไม่ต้องทาครีมอื่นก่อนก็ได้ เหมาะกับเวลารีบๆ ไม่ต้องรอครีมแห้ง
ส่วนตัวที่สาม Nature Republic California Aloe Ice Puff Sun SPF 50+ PA++++ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรเย็น สดชื่นดีครับ เหมาะกับช่วงอากาศร้อนจัดๆ ที่ดีคือมันเป็นสเปรย์กันแดดแถมพัฟด้วย ใช้พัฟเกลี่ยหน้าได้เลย ง่ายมากครับ

3. Cleansing ก็เช่นกัน

สองตัวข้างล่างจะเป็น Micellar Water สำหรับทำความสะอาดหน้าหลังจากจบวัน เพื่อไม่ให้มีอะไรสะสมบนผิวหน้านะครับ

โอ๊ตใช้สองตัว คือ Pond’s White Beauty ตัวนี้ดีจริงๆ ผู้ชายก็ใช้ได้นะครับ คือทำความสะอาดผิวเกลี้ยงมาก ไม่ต้องกลัวเรื่องสิวตามมาเลย แล้วที่สำคัญคือ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ครับ
อีกตัวจะเป็น Nivea Acne Clear ตัวนี้ก็ใช้ดีมาก โอ๊ตคอนเฟิร์ม โดยเฉพาะเวลามีปัญหาสิว ตัวนี้ใช้แล้วสิวหายไวมากกกก แล้วก็เหมือนกับของ Pond’s White Beauty คือไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ใช้ได้สบายๆ ครับ เคลียร์หน้าให้เกลี้ยงก่อนล้างหน้าได้ดีมากๆ เลย

3. ผิวกายอย่าละเลย

มาถึงโลชั่นบำรุงผิวกันบ้าง อันนี้โอ๊ตว่าใช้ดีนะ ใช้กับแขนเรานี่แหละ แต่จริงๆ โอ๊ตใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง ????

ที่ชอบๆ จะเป็น Nivea Men Body Lotion UV Whiten 10 in 1 ให้พูดแบบคนใช้เองโอ๊ตว่าทาง่ายดี ไม่เหนอะหนะ แล้วก็กัดแดดได้ดีพอสมควรด้วย ตัวนี้ก็จะใช้บ่อยหน่อย

ตัวที่สองจะเป็น Citra Natural White Aura ตัวนี้ก็ดีเหมือนกัน ขวดใหญ่ไม่แพง ซึมเข้าผิวค่อนข้างไวเลย

ส่วนตัวที่สาม โอ๊ตใช้ Ganier Body Sakura White ตัวนี้หอมดีครับ กลิ่นไม่แรงเกินไป ไม่กลบกลิ่นน้ำหอมส่วนตัวของเราด้วย เนื้อครีมไม่เหนอะเหมือนกัน ซึมไวใช้ได้

4. ริมฝีปากสำคัญไม่แพ้กัน

ส่วนตัวนี้โอ๊ตชอบมาก Laneige ตัว Lip Sleeping Mask จากเกาหลี คือดีมากครับ เอาไว้ทาก่อนนอน ปากจะชุ่มชื่นมากกกก ทำให้ปากไม่ดำ ดีๆ ผู้หญิงผู้ชายใช้ได้หมด และควรมีเลยครับตัวนี้

5. เรื่องของ “ผม”

ในส่วนของทรงผม เนื่องจากโอ๊ตทำงานที่บางทีก็ต้องออกไปพบลูกค้า เรื่องบุคลิกของเรานี่ก็สำคัญมากๆ โดยเฉพาะเรื่องทรงผม จะให้กระเซอะกระเซิงก็ไม่ได้ครับ เลยต้องมีสเปรย์แต่งผมบ้าง ปกติโอ๊ตจะใช้อันขวาของ Gatsby SH ก็ใช้ง่ายใช้ดีพอประมาณ แต่เพิ่งมารู้ทีหลังว่าอันซ้ายดีกว่า Mandom G Long-Keep Spray ใช้แล้วผมอยู่ทรงกว่า ทนเหงื่อกว่า แถมราคาก็ถูกกว่านิสนึงด้วย อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณา ชอบอันไหนมากกว่าก็ว่ากันตามตรงเลยครับ

6. หน้าใสไร้กังวล

ส่วนแป้ง Pond’s Angel Face Powder Natural Mattifying UV Whitening แป้งอันนี้โอ๊ตไช้มานาน มีกันแดดในตัวด้วย ไม่โป๊ะ หน้าไม่ลอยแน่นอน แมตต์ๆ ใสๆ แต่ดูแมนๆ ครับ

7. ถ้าไม่อยากยุ่งยาก…

กลับมาต่อกันที่ครีมซอง 7-11 5555+ คือมันใช้บ่อยจริงเลยอยากแนะนำซ้ำ สองตัวนี้โอ๊ตใช้ทุกเช้า ใช้ตัวซ้ายก่อน ต่อด้วยตัวขวา ลงตัวสุด ปกติใช้ ซองขวาอันเดียว หลังๆ เริ่มสนใจแบบ Anti Age รู้สึกว่า Nivea ทำครีมตัวนี้มาเหมาะกับผิวผู้ชายมาก ใช้ดีจริงๆ ครับ

สรุป สำหรับโอ๊ต จะเน้นเรื่องผิวกระจ่างใสมาก่อนเลย ตามด้วยเรื่องครีมที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ที่สำคัญคือ ต้องช่วยคุมมันด้วย ผู้ชายนี่ผิวหน้ามันง่ายยิ่งกว่าผู้หญิงอีก ดังนั้นอันนี้สำคัญมากครับ ส่วนตัวจะไม่ค่อยห่วงเรื่องผิวแห้ง หรือพวกเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะปกติเป็นคนหน้ามันมากกกก ????

ที่สำคัญคือ สะดวกสุด ๆ ด้วย แทบทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ราคาเบาๆ จับต้องได้ แต่ใช้ดีจริงๆ นะครับ

และนี่คือผลงานของ Skincare แบบฉบับหนุ่มออฟฟิศ หาได้ง่ายๆ ตาม 7-11 ทั่วไป ????

Before

After

เห็นความเปลี่ยนแปลงไหมเอ่ย?

สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่อยากบำรุงผิวหน้าดูแลตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ลองเริ่มจากครีมซองใน 7-11 ก็ได้นะครับ มีครีมดีๆ ใช้ดีๆ เยอะแยะเลย แล้วพอเราใช้จนรู้ว่าผิวเราต้องการอะไรแล้ว ค่อยขยับไปใช้สกินแคร์แบรนด์ที่อัพระดับขึ้นมา แต่จริงๆ ถ้าอะไรดีกับเรา ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงก็ได้ ของดีราคาถูกมีอยู่เยอะแยะเลยละครับ ????????