แต่งงานมาได้ 2 อาทิตย์แล้ว นึกได้ว่า เพื่อน ๆ พี่ๆ น้องๆ ชมกันเข้ามาว่าแต่งหน้าสวยมาก อิอิ ขอบคุณค่ะ วันนี้พลอยเลยอยากมาแชร์ Wedding Makeup Look ว่าพลอยใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้างค่ะ ????

https://www.instagram.com/p/B9pqsHWHzVl/

The Night Before…

วันนี้เป็นหนึ่งในวันสำคัญของใครหลายคน ซึ่งแน่นอนก็ต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษสักนิด เริ่มตั้งแต่คืนก่อนวันรุ่งขึ้น พลอยก็ทาครีมบำรุงผิวที่ใช้เป็นประจำ แต่พิเศษคือเพิ่ม Watermelon Glow Sleeping Mask ของ Glow Recipe เข้าไป ตัวนี้ชุ่มชื้นจริง ๆ ส่วนตัวพลอยเป็นคนผิวผสม ใช้ sleeping mask ตัวนี้แล้ว หน้าดูอิ่มน้ำ และไม่แพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด แนะนำค่ะ ????????

glow recipe watermelon sleeping mask

เอาล่ะ เช้ามาก็รีบตื่นขึ้นมาแต่งหน้าเลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ดูตามภาพและเลขที่กำกับไว้ด้านล่างได้เลยค่าา

Prep & Prime

1. Prep บำรุงผิวด้วย Charlotte’s Magic Cream จาก Charlotte Tilbury ตัวนี้มีส่วนผสมมากมายที่ช่วยให้ผิวของเราดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เช่น วิตามิน C, วิตามิน E, Rosehip Oil, Shea Butter, Hyaluronic Acid เป็นต้น

2. ลิปมัน Watermelon Glow Lip Pop จาก Glow Recipe ลิปมันตัวนี้มีสีหน่อย ๆ ซึ่งใช้อย่างเดียวโดยไม่ทาลิปสติกเพิ่มก็ได้ จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ในกรณีนี้พลอยใช้สำหรับ Prep ริมฝีปากของเราก่อนที่จะทาลิปสติกในภายหลัง ลิปตัวนี้มีสารสกัดหลายอย่างที่ดีต่อริมฝีปากของเรา เช่น สารสกัดจากแตงโมเพื่อทำให้ริมฝีปากไม่แห้ง เกล็ดน้ำตาลจากมะพร้าวสำหรับสครับริมฝีปาก AHA เพื่อทำให้ริมฝีปากนุ่ม และเรียบสม่ำเสมอ เวลาทาลิปสติกไม่ตกร่อง ????

3. Primer First Light Priming Filter Face Primer จาก BECCA ไพรเมอร์ตัวนี้นอกจากจะทำให้ผิวชุ่มชื่น ยังช่วยทำให้รอยแดง ๆ บนหน้าดูซอฟท์ลงอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นระหว่างวัน หน้าจะดูฉ่ำวาวขึ้นด้วย เมคอัพไม่หมอง ไม่ดรอปค่ะ

Flawless Face

4. รองพื้น Stay Naked Weightless Liquid Foundation จาก Urban Decay สี 20WY รองพื้นตัวนี้ดีมากจริง ๆ ปกปิดประมาณ Medium เนียน เบา ทาแล้วเหมือนไม่ทา ดูเป็นธรรมชาติมากๆ Looks like your skin but better!

5. Concealer จาก Tarte Shape Tape Contour Concealer สี Fair Neutral วันสำคัญแบบนี้ พลอยต้องขอคอนซีลเลอร์ที่กริบ ๆ หน่อย ตัวนี้คือคอนเฟิร์มว่าปกปิดได้ดีจริง ๆ (ที่จริงสีนี้ค่อนข้างขาวไปนิดสำหรับพลอย แต่ทุกคนชมว่าสวย พลอยคิดว่าโอเคบางทีตาเรามอง กับตาคนอื่นมองอาจจะไม่เหมือนกัน 55 สวยก็จัดไปค่ะ! ????)

6. แป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเมคอัพ Pro Filt’r Instant Retouch Setting Powder จาก Fenty Beauty By Rihanna สี Butter ตัวนี้เนียนในระดับนึงเลยค่ะ และเหมาะสำหรับ baking มีกลิ่นหอมนิด ๆ ด้วยค่ะ

All About Eyes

7. Eyeshadow จาก Etude House ตัวนี้ซื้อมาตั้งแต่ปี 2018 จำชื่อรุ่นไม่ได้เป๊ะ ๆ น่าจะชื่อ Prism Eyeshadow ขายเป็น single eyeshadow แล้วพลอยซื้อตัว compact มา mix and match เองค่ะ (ตัวนี้พลอยลงหลังจากข้อ 8 โดยลงสีซ้ายสุดตรงกลางเปลือกตา และสีขวาสุดบริเวณหัวตานิดๆ)

8. อายแชโดว์ BECCA x Khloe Kardashian & Malika Haqq Glow Letters จาก Becca ตอนแรกซื้อตัวนี้มา จะใช้เป็น highlight แต่ปรากฎว่าสีเข้มไปสำหรับผิวเรา เลยลองมาใช้เป็น eyeshadow แทน สรุปว่า work มาก ๆ ค่ะ ใช้เป็น everyday eyeshadow หรือถ้าโอกาสพิเศษก็แค่ลงให้เข้มขึ้นกว่าเดิม พลอยลงตัวนี้ทั่วทั้งเปลือกตาไปถึงหางตาและ blend ให้ดูฟุ้งนิด ๆ (ตัวนี้พลอยลงหลังจากข้อ 9)

9. Shading หรือ Contour ใช้ Physicians Formula Butter Bronzer จาก Physicians Formula สี Light Bronzer เป็นเมคอัพไอเท็มที่มีความหลากหลายมาก จะใช้เป็น shading, bronzer หรือ eyeshadow คือได้ทั้งหมด พลอยลงตัวนี้ทั่วเปลือกตาไปถึงโหนกคิ้ว และเฉดดิ้งสันจมูก รวมถึงโหนกแก้ม และบริเวณกรามเพื่อให้หน้าดูมีมิติ

10. ที่เขียนคิ้ว Innisfree – Auto Eyebrow Pencil สีเบอร์ 4 เป็นที่เขียนคิ้วที่ชอบมาก ๆ เพราะเขียนได้ลื่น สีเสมอกัน และสีสวยเข้ากับสีผมเรา ไม่อ่อน ไม่เข้มจนเกินไป

11. อายไลเนอร์ Kat Von D Tattoo Liner เขียนง่าย และติดทน

12. มาสคาร่า L’Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara แบบ Waterproof สี Blackest Black เป็น drugstore mascara ที่เราไว้ใจมากตัวหนึ่ง เพราะขนตาดูเด้งขึ้นมาจริง ๆ และกันน้ำด้วย (ต้องรุ่น waterproof นะ) ถ้าเกิดร้องไห้ซาบซึ้งขึ้นมา ไม่ต้องกลัวเป็นคราบหรือแพนด้าค่าา ????

13. ที่ดัดขนตาจาก Etude House พลอยไม่ได้ใช้ที่ดัดขนตายี่ห้อไฮโซอะไร ใช้แบรนด์เกาหลีนี่แหละก็ work เหมือนกัน ดัดขนตาค้างไว้ข้างละ 6-8 วินาที แปปเดียวเท่านั้น เด้ง!

Color & Contour

14. ที่ปัดแก้มสี Baddie On The Block จาก Kylie Cosmetics ที่ปัดแก้มตัวนี้พลอยอยากได้มานานแล้วตั้งแต่เห็น Desi Perkins Review เพราะสีสวยมากกก ใช้แล้วแก้มดู juicy และหน้าดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันทีเลย

Kylie Cosmetics Baddie on the block

15. ไฮไลท์ พลอยไม่อยากใช้ของยี่ห้อไหนเลย ถ้าไม่ใช่ Fenty Beauty By Rihanna รุ่น Killawatt Freestyle Highlighter สี Wattabrat ปังมาก สวยมาก เป็นกากเพชรชมพูๆ

Fenty Beauty Wattabrat

Lips

16. ลิปสติก Matte Revolution สี Pillow Talk จาก Charlotte Tilbury สิปสติกที่เรียกได้ว่าทุกคนต้องพูดถึง และควรมีไว้ใน collection ถ้าเป็น Makeup Lover ใช้แล้วสีสวยจริง ถึงจะเป็นลิปสติกเนื้อแมทแต่ริมฝีปากไม่แห้งเลยค่ะ สีติดทนในระดับนึง ไม่ผิดหวังคำร่ำลือ ????

Charlotte Tilbury Pillow Talk Lipstick

Makeup For Days

17. สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง All Nighter Long-Lasting Makeup Setting Spray จาก Urban Decay เรียกได้ว่าเป็น Cult-Favourite สำหรับ Setting Spray ตัวนี้ เพราะทำให้เมคอัพของเราติดทน ทุกอย่างดูกลมกลืนไปกับผิวเรามากขึ้น หน้าจะดูฉ่ำขึ้นเล็กน้อย

Ready to say “I do” !

เรียบร้อยค่ะ ???????? ???????? Wedding Makeup Look เมคอัพลุคไปแต่งงานที่เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา!

Wedding Makeup Look

Bonus…For Nails Lover ????????

18. ยาทาเล็บ (พลอยทาสีนี้ที่เล็บมือ) Essie Nail Lacquer Vernis สี Kissed By Mist 1607 สีหวาน ทาง่าย ถูกใจมากๆ

Wedding Nails Essie OPI

19. ยาทาเล็บ (พลอยทาสีนี้ที่เล็บเท้า) OPI Nail Lacquer สี Tagus in That Selfie! สีชมพูนู้ด ๆ หวานอีกเช่นเคย ตัวนี้ทายากกว่า Essie เล็กน้อยอาจ ไม่ต้องจุ่มเยอะเวลาทา ค่อย ๆ build ขึ้นไปจะดีกว่าค่ะ ????

 

Bonus X2!

แถมให้อีกอย่าง…เนื่องจากว่าชุดที่ใส่ก็ได้รับคำชมเข้ามาหลายสายเหมือนกัน (ขอบคุณค่ะ ????) ชุดนี่สั่งออนไลน์ค่ะ เป็นหนึ่งในเว็บไซต์แฟชั่นออนไลน์ที่พลอยชอบช้อปมาก ๆ เปิดวาร์ป (คลิกที่รูปด้านล่างได้เลยค่ะ)

Wedding Dress Nude  Wedding Dress White

มีสี Nude กับสีขาว คุณภาพโอเคเลยล่ะ ส่งทั่วโลก World Wide Shipping ค่ะ

Thank you for reading!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับ inspiration ในการแต่งหน้า และในการลองเมคอัพไอเท็มใหม่ ๆ นะคะ ส่วนเรื่องการจดทะเบียนสมรสที่อเมริกา ไว้พลอยมาเล่าต่อในโพสต์ต่อๆ ไปนะคะ ????
ขอบคุณค่า ????????

รับพรีออเดอร์นะคะ 4 ตัวนี้ ติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลย แล้วพลอยจะอัพเดทราคาไว้ในเว็บให้ค่ะ

???? Facebook : https://www.facebook.com/LadaVeeda

???? Line : @ladaveeda (มี @ ข้างหน้า) หรือ https://lin.ee/3liHZcu

???? Instragram : https://www.instagram.com/ladaveeda

???? Twitter : https://twitter.com/LadaVeeda